ข้อแนะนำ หัวเรื่องกระชับ แท็ก 4 แท็กขึ้นไป เขียนอธิบาย 2 บรรทัดเต็มขึ้นไป ห้าม spam ห้ามเว็บผิดกฎหมาย รับเฉพาะเว็บไทย
ความรู้เบื้องต้นในการ เลือกซื้อ เมมโมรี่ SD CARD | ไทยแลนด์ดิกก์

  ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links

SD Card เมมโมรี่ที่ตอนนี้ เป็นที่นิยมใช้งานมากที่สุด เนื่องจากขนาดที่เล็ก ราคาไม่สูง ใช้งานได้หลากหลาย ใช้ได้กับกล้องถ่ายภาพหลายยี่ห้อ รวมไปถึงโทรศัพท์มือถือ แถมยังมีหลายขนาด ทั้งแบบปกติ, mini SD, micro SD เพื่อให้รองรับกับอุปกรณ์แต่ละประเภท


อะไรเป็นตัวกำหนดราคา และคุณภาพของ SD Card


โดยตัวแปรที่กำหนดราคาของ เมมโมรี่ SD ตัวแปรหลักที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้ นั่นก็คือเรื่องของ ยี่ห้อ และชื่อชั้น ซึ่งจากประสบการณ์ตรงของผมเอง ต้องบอกว่า ราคาที่แตกต่าง เมื่อเทียบในความจุ และความเร็วระดับเดียวกัน แต่ราคา และความน่าเชื่อถือของบริษัทต่างกัน มีผลต่ออายุการใช้งาน รวมไปถึงความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล


และนอกจากยี่ห้อ ที่เป็นตัวแบ่งระดับราคาของเมมโมรี่แล้ว เมมโมรี่ SD ยังถูกแบ่งประเภทใหญ่ๆ ตาม ระดับความจุทั้งในแบบ SD Standard Capacity (SD, มากที่สุด 16 GB), SD High Capacity (SDHC, มากที่สุด 32 GB), SD eXtended Capacity (SDXC, มากที่สุด 2 TB) โดยเมมโมรี่แต่ละระดับความจุ ยังถูกแยกด้วยความเร็วการเขียน และอ่านข้อมูล อย่าง Class 2, 4, 6, 10 ซึ่งก็จะมีความเร็วในการเขียน และอ่านข้อมูลต่างกันไป โดยเราจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับงานของเรา(แน่นอนยิ่งเร็วยิ่งดี) ส่วนราคาก็จะแปรผันตามความเร็วที่เพิ่มขึ้น โดยการพัฒนาของเมมโมรี่ชนิดนี้ นอกจากความจุของการ์ดที่เพิ่มขึ้น ยังพัฒนาให้ความเร็วสูงกว่าเดิม อย่างในปัจจุบัน (พ.ศ.2554) ได้มีการพัฒนาให้มี Class UHS-1 ที่สามารถเขียนอ่านข้อมูลได้เร็วกว่า Class 10 เดิม และคงมีการพัฒนาให้เกิด UHS-2 เพื่อให้รองรับเทคโนโลยีในยุคต่อๆ ไป
www.k-baggry.com/ใครโหวตให้เว็บนี้


โปรโมทเว็บฟรี เก็บเว็บที่คุณชอบ สร้างกลุ่มสังคมออนไลน์ แบ่งปันเรื่องเด็ด ให้คนอื่นได้อ่าน และโหวตให้คะแนนเรื่องที่คุณชอบ ช่วยเพิ่มทราฟิคเข้าเว็บของคุณ
ติดอันดับวันนี้
เผยแพร่แล้ว
คอมเม้นท์ล่าสุด