ข้อแนะนำ หัวเรื่องกระชับ แท็ก 4 แท็กขึ้นไป เขียนอธิบาย 2 บรรทัดเต็มขึ้นไป ห้าม spam ห้ามเว็บผิดกฎหมาย รับเฉพาะเว็บไทย
ร้านอาหารที่นักท่องเที่ยวแนะนำ ในเมืองปากเซ | เที่ยวลาว | ไทยแลนด์ดิกก์

  ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links

กองทัพต้องเดินด้วยท้องครับ เรื่องของอาหารเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ หิวก็เที่ยวไม่สนุก อาหารไม่อร่อยก็พลอยได้โม้ ได้คิดถึงอาหารบ้านเราขึ้นมาซะงั้น

สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวลาวใต้ก็เช่นเดียวกันครับ แหล่งอาหารอร่อยยิ่งไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด ไม่งั้นจะไม่เข้าสูตรสำเร็จที่ว่า “กินเที่ยวให้สนุก” แน่นอนว่าเพื่อนๆที่เดินทางมาเที่ยวเมืองปากเซ ลาวใต้แห่งนี้ คงต้องมองหาของอร่อยหรือร้านอร่อยอยู่เป็นแน่ มาถึงตอนนี้ก็เลยจะขอแนะนำร้านอาหารโดยนักเที่ยวแนะนำกันสักหน่อย

ร้านอร่อยในปากเซ ท้าให้ลอง


เมื่อเดินทางมาเที่ยวลาว เมนูฮิตที่นักท่องเที่ยวหลายท่านอยากลองคงหนีไม่พ้น “เฝอ” นั่นเองครับ มาเที่ยวปากเซทั้งทียังไงก็ต้องไปลิ้มลองเฝอของเมืองปากเซกันสักหน่อย

ร้านเฝอชื่อดังในเมืองปากเซ ก็ต้องยกให้ที่นี่เลยครับ “เฝอลานคำ ปากเซ” ด้วยรสชาติที่อร่อยและการันตีด้วยจำนวนลูกค้าที่เข้ามานั่งกินเฝอของที่นี่ และด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังในแถบนี้ เราจึงขอแนะนำร้านนี้ให้กับเพื่อนๆนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาร้านอร่อยในเมืองปากเซกันซักหน่อย

ร้านเฝอลานคำ ปากเซ ราคาประมาณชามล่ะ 80 บาท เป็นอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อในเมืองปากเซครับ และต้องที่ร้านนี้เท่านั้น ร้านนี้อยู่ติดกับโรงแรมลานคำ ปากเซครับรับลองว่าหาไม่ยาก*เฝอ : จะมีลักษณะคล้ายก๋วยเตี๋ยวบ้านเรานี่แหละครับ แนะนำเฝอเนื้ออร่อยสุดๆ

* ร้านนี้เขาเปิดขายกันสักราวๆ ตีห้าครึ่งหรือหกโมงเช้า บ่ายสองก็หมดแล้วครับร้านเดลต้ากาแฟลาว

ตั้งอยู่ใจเมืองปากเซ ตรงข้ามกันกับวังเก่าหรือโรงแรมจำปาสักพาเลชครับ ไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน สำหรับ ร้านนี้ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีบริการทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติ อีกทั้งที่นี่ก็ยังมีกาแฟสดๆ ขายด้วย เพราะเจ้าของร้านมีไร่กาแฟเป็นธุรกิจหลัก จึงนำกาแฟที่ปลูกมาขายในร้านนั่นเอง บรรยากาศภายในร้าน จะแบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนในห้องแอร์ซึ่งส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวที่มาทานอาหารจะเข้าไปทานข้างในครับ ส่วนโซนหน้าร้านจะเป็นแบบ Out door ก็จะเป็นนักท่องเที่ยวที่มานั่งพักทานกาแฟ เบเกอรี่ ตากอากาศ อาหารที่ร้านนี้ส่วนมากจะเป็นปลา เพราะติดริมน้ำโขงครับ

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำครับ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ลาวใต้แห่งนี้


สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศแบบริมโขง ซึ่งในเมืองปากเซก็มีอยู่หลายร้านด้วยกัน


....ร้านอาหารแพคำฟองลาวใต้
แพคำฟอง เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีอีกหนึ่งร้านครับ เพื่อนๆ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่สวยงาม ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะนิยมไปทานอาหารและนั่งดื่มผ่อนคลายในช่วงกลางคืน เพราะได้ชมวิว แสงสีของเมืองปากเซ ชมวิวน้ำโขงยามค่ำคืน ทำให้สุขใจยิ่งนัก ที่นี่ยังมีดนตรีเล่นให้ลูกค้าฟังด้วยนะครับ.....ร้านอาหารแพบ้านลาว
บรรยากาศแบบริมโขงอีกหนึ่งร้านที่ขอแนะนำครับ “ร้านอาหารแพบ้านลาว” ร้านนี้ก็เหมือนกับร้านแพคำฟองครับ แต่ราคาอาหารที่นี่จะแพงกว่าแพคำฟองนิดหน่อย เมื่อเที่ยวกับความอร่อยของฝีมือพ่อครัวของที่นี่แล้วก็สมราคาครับ ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่นักท่องเที่ยวนิยมมานั่งเป็นกรุ๊ปทัวร์ครับนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านอาหารในเมืองปากเซเท่านั้นครับ ในปากเซยังมีร้านอาหารให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆท่านๆได้ไปลิ้มลองกันอีกมากมายครับ ร้านไหนอร่อย บริการดีน่าประทับใจก็บอกต่อกันไปครับ ....สบายดีใครโหวตให้เว็บนี้


โปรโมทเว็บฟรี เก็บเว็บที่คุณชอบ สร้างกลุ่มสังคมออนไลน์ แบ่งปันเรื่องเด็ด ให้คนอื่นได้อ่าน และโหวตให้คะแนนเรื่องที่คุณชอบ ช่วยเพิ่มทราฟิคเข้าเว็บของคุณ
ติดอันดับวันนี้
เผยแพร่แล้ว
คอมเม้นท์ล่าสุด