ข้อแนะนำ หัวเรื่องกระชับ แท็ก 4 แท็กขึ้นไป เขียนอธิบาย 2 บรรทัดเต็มขึ้นไป ห้าม spam ห้ามเว็บผิดกฎหมาย รับเฉพาะเว็บไทย
ทันเหลี่ยม ทัวร์ลวงโลก | ไทยแลนด์ดิกก์

  ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links

"ทันเหลี่ยม ทัวร์ลวงโลก"

ยังเป็นปัญหาหนักเอาการอยู่นะครับ สำหรับเรื่องของ “ทัวร์เถื่อน” เนี้ย.. ถ้าไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ครับ เพราะเว็บเราก็เป็นเว็บที่ให้ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว (ลาว) อย่างน้อยๆก็จะได้เป็นการเตือนภัย และเพื่อให้ทันเหลี่ยม ทัวร์ลวงโลก สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยว โดยฉะเพราะเที่ยวต่างประเทศ ลองอ่านบทความนี้ดูหน่อยมั้ยครับ....? จะได้ไม่เสียใจทีหลัง

ไปกับทัวร์นั้น มันก็ไม่ได้แย่เสมอไปหรอกนะครับ แต่มันเหมาะกับกลุ่มคนที่ต้องการความสะดวกสบาย คนที่พูดภาษาไม่เก่งหรือไม่ได้เลย หรือคนที่ไม่มีเวลาที่จะติดต่อเรื่องต่างๆ เอง จะบอกว่าเขาจัดเตรียมให้เราทุกอย่างแล้วก็ว่าได้ครับ

ยังไม่ทันจะได้เที่ยวเลย โดนบริษัททัวร์หลอกเอาเงินเราไปกินซะแล้ว ... !

นี่มันน่าเจ็บใจไหมล่ะ ผลที่ตามมาคือ ทำให้เราไม่อยากไปเที่ยวไหนอีกเลย กลัวโดนหลอกอีกประมาณนั้น ยังไงซะ ก็ลองอ่านบทความนี้ดูก่อนนะครับ เชื่อว่าเป็นประโยชน์และเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกทัวร์ในการท่องเที่ยวครับ

จะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทนำเที่ยวนั้นมีจริง และไม่หลอกลวง ?

กับคำถามนี้ถ้าจะให้ตอบนั้นง่ายมากๆ ครับ ให้เอาหมายเลขจดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวไปตรวจสอบ ว่าได้จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งการจดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวมีหลายลักษณะ เช่น ทัวร์เฉพาะในประเทศ,ทัวร์ทะเล,ทัวร์ป่า,ทัวร์เฉพาะเขตภาคเหนือ,ทัวร์ต่างประเทศ, แต่ละประเภท ใช้เงินในการจดทะเบียนที่แตกต่างกัน เช่น บริษัทที่จดทะเบียนท่องเที่ยวแบบทัวร์ป่า หรือทัวร์เฉพาะพื้นที่ ไม่มีสิทธิ์ที่จะมาขายทัวร์หรือทำทัวร์ต่างประเทศ ซึ่งถือว่าผิด พ.ร.บ ท่องเที่ยว ดังนั้นการที่จะเช็คกลับไปที่ สำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ต้องสอบถามว่า บริษัททัวร์นี้จดทะเบียนท่องเที่ยวแบบไหน ขายทัวร์ต่างประเทศได้ไหม จดทะเบียนถูกต้องหรือไม่อย่างไร

"สำหรับเรื่องนี้กรมการท่องเที่ยวก็มิได้นิ่งนอนใจหรอกครับ เขาตระหนักดีถึงอันตรายของบริษัททัวร์ที่ไม่ได้จดทะเบียนและได้รับอนุญาตจากกรมการท่องเที่ยวดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปของบริษัททัวร์ที่นำคนไทยเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยบริษัทพวกนี้ได้อาศัยช่องว่างของใบอนุญาตประกอบกิจการท่องเที่ยว ซึ่งมีอายุ 2 ปี จดยกเลิกกิจการกับกระทรวงพาณิชย์ทันทีหลังจากที่ได้จดทะเบียนกับกรมการท่องเที่ยวแล้ว แต่ยังมีการนำเลขที่ใบอนุญาตไปแสดงยืนยันความน่าเชื่อถือไว้บนเว็บไซต์ให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมขายแพ็กเกจทัวร์ผ่านอินเทอร์เน็ต ซึ่งที่ผ่านมากรมการท่องเที่ยวได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนให้กับผู้เสียหายแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีบริษัทที่ได้รับร้องเรียนไปเป็นจำนวนหนึ่งแล้ว"

หากมีปัญหา ร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการท่องเที่ยว 02 401 1111 สายด่วนกรมการท่องเที่ยว 24 ชั่วโมงครับใครโหวตให้เว็บนี้


โปรโมทเว็บฟรี เก็บเว็บที่คุณชอบ สร้างกลุ่มสังคมออนไลน์ แบ่งปันเรื่องเด็ด ให้คนอื่นได้อ่าน และโหวตให้คะแนนเรื่องที่คุณชอบ ช่วยเพิ่มทราฟิคเข้าเว็บของคุณ
ติดอันดับวันนี้
เผยแพร่แล้ว
คอมเม้นท์ล่าสุด