ข้อแนะนำ หัวเรื่องกระชับ แท็ก 4 แท็กขึ้นไป เขียนอธิบาย 2 บรรทัดเต็มขึ้นไป ห้าม spam ห้ามเว็บผิดกฎหมาย รับเฉพาะเว็บไทย
เที่ยวลาวหน้าฝน ที่ไหนดี? | ไทยแลนด์ดิกก์

  ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links

แนะนำเพื่อนเที่ยว “วังเวียง” เลยครับ เพราะถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวและความเหมาะสมของสภาพอากาศช่วงหน้าฝนแล้ว วังเวียงถือว่าเหมาะสุดแล้วครับ เป็นช่วงที่น้ำเยอะเหมาะกับการล่องห่วงยางหรือการเล่น Tubing ที่ฝรั่งเขานิยมกันครับ แต่ต้องบอกก่อนครับว่าการมาเที่ยวหน้าฝนนั้น ได้อย่างเสียอย่างครับ แต่ถ้าลืมข้อเสีย นู้นี่นั่นไป ยังไงก็เที่ยวสนุกได้อยู่ดี

นอกจากการล่องห่วงยางแล้ว สิ่งที่นักเที่ยวจะได้เมื่อเดินทางมาที่นี่ก็คือ ทิวทัศน์สองข้างทางที่ดูสวยงาม นาข้าวเขียวขจี รวมทั้งบรรยากาศของหมอกฝนที่ไม่ต่างกับหมอกในฤดูหนาวครับ วังเวียง มองไปทางไหนก็เห็นภูเขาสลับซับซ้อน และเหมือนว่าภูเขาที่เห็นนี้อยู่ใกล้ตัวเมืองมาก เขาบางลูกมีเมฆลอยต่ำ ไม่ต่างกับบรรยากาศในยามเช้า ทั้งที่เป็นเวลาราวห้าโมงเย็น
สำหรับวังเวียง ฉายากุ้ยหลินเมืองลาว ฉายานี้ใครเป็นคนตั้งก็ลืมถามไป...แต่น่าจะเป็นฝรั่งนะ หากใครเคยไปเที่ยวเมืองกุ้ยหลินที่เมืองจีน และได้มาเห็นวังเวียงหรือในชื่อกุ้ยหลินเมืองลาว อาจบอกว่าสภาพภูเขาดูคล้ายๆกัน คนจีนบอกว่า กุ้ยหลิน เปรียบดั่งแดนสวรรค์ เราจึงให้ “วังเวียง” เป็นเหมือนแดนสวรรค์ของเมืองลาวเหมือนกันครับใครโหวตให้เว็บนี้


โปรโมทเว็บฟรี เก็บเว็บที่คุณชอบ สร้างกลุ่มสังคมออนไลน์ แบ่งปันเรื่องเด็ด ให้คนอื่นได้อ่าน และโหวตให้คะแนนเรื่องที่คุณชอบ ช่วยเพิ่มทราฟิคเข้าเว็บของคุณ
ติดอันดับวันนี้
เผยแพร่แล้ว
คอมเม้นท์ล่าสุด